Cài đặt thanh toán đôi khi rất khó khăn cho một vài bạn bỡ ngỡ, dưới đây là một vài plugin cần thiết cho việc cài đặt thanh toán trong woocommerce.

1. Woocommerce

ờ đương nhiên rồi, đâu cần phải nói! Đùa thôi chứ dưới đây là một vài plugin kèm theo để tùy biến các điều chỉnh trong woocommerce.


2. Loco tranlaste

Plugin để việt hóa theme và các plugin khác. Các bạn cài để việt hóa lại woocommerce theo đúng ý.

3. Checkout Field Editor for WooCommerce

Plugin này giúp chỉnh sửa thông tin khi tiến hành thanh toán, loại bỏ các thông tim rườm rà không cần thiết. Mình hay để mỗi một vài dòng cơ bản, vì mình còn xác nhận lại đơn bằng điện thoại mà, nên cũng không cần điền quá nhiều.

Thường thì chỉ có: Họ và tên, địa chỉ giao hàng, số điện thoại, email, đấy, hết rồi. Chỉ có thế thôi là mua bán online được rồi.

4. Woocommerce Vietnam Currency

Cái này do Thạch Phạm viết, để chuyển đổi tiền tệ Việt Nam qua USD, sử dụng cổng paypal để thanh toán, cái tiện lợi là không có paypal thì có thể thanh toán bằng Visa hoặc Master Card, nhận tiền trong tài khoản Paypal

5. WooCommerce PayPal Checkout Gateway

Giúp lấy api của PayPal dễ dàng cài đặt vào WooCommerce, đấy hết rồi, mình nêu một vài plugin mình coi là quan trọng thôi. 

Còn ở Việt Nam hiện tại giao hàng vẫn thông qua xác nhận 1 lần bằng điện thoại. Nên thông tin điền nên để đơn giản, rồi xác nhận lại hỏi rồi giao. Theo mình là vậy cho tiện và mình vẫn đang sử dụng phương thức này để kinh doanh. Chúc các bạn vận hành shop của bản thân thành công.